Những lỗi sai thường gặp khi tập luyện mỗi ngày

Uống bia sau khi tập. Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn cũng dẫn đến hiệu quả kiểm soát lượng đường

Không phải cứ lao vào tập luyện là có kết quả như ý đâu.

Khởi động không kỹ. Trước khi tập, bạn bắt buộc phải dành khoảng 10 phút để kéo căng chân, cánh tay và các cơ trên toàn bộ cơ thể. Điều này đặc biệt cần thiết khi tập luyện vào mùa đông.
Tập liên tục, không ngừng nghỉ. Có cực nhiều tác hại như: Thiếu nữ chơi thể thao quá độ dễ bị rối loạn nội tiết tố; phụ nữ ở tuổi mãn kinh bị thoái hóa khớp; buổi tối dễ mất ngủ vì thiếu magiê, khoáng tố cần thiết để hỗ trợ trái tim và bộ não. Chuyên gia khuyên nên nghỉ 2-3 ngày sau mỗi chuỗi ngày tập.
Hít thở sai cách. Điều này rất quan trọng trong tập luyện, đặc biệt là đối với các môn yoga, bơi lội, fitness, chạy bộ. Bạn cần luyện hít thở mỗi ngày, khi khởi động, khi tập luyện và thậm chí cả khi làm việc.
083516_sai-lam-khi-tap
Và bạn có tin rằng, việc hít thở đúng cách còn giúp giảm mỡ bụng?
Riêng đối với thể hình, bạn nhớ hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.
Uống nước không đúng cách. Uống nước đặc biệt là trước và sau khi tập luyện thể dục là rất tốt. Điều này hỗ trợ luyện tập và giúp bạn hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, Bạn sẽ mắc chứng đau cơ, hoặc không đạt kết quả như mong đợi nếu uống nước ngọt hoặc sữa trước khi luyện tập.

Bạn nên uống tối đa 2 ly nước trước khi tập luyện và có thể uống từ từ từng ngụm trong khi tập.
Uống đồ giàu năng lượng. Đồ uống năng lượng lại chứa nhiều calo, đường và hóa chất. Vì vậy, thay vào đó, bạn nên uống nước.
Uống bia sau khi tập. Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn cũng dẫn đến hiệu quả kiểm soát lượng đường trong máu bị giảm đi, khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, để rồi cuối cùng khiến công sức bạn tập luyện suốt thời gian qua trở nên… công cốc.
Tập luyện có hiệu quả nếu thấy đau cơ sau đó. Hoàn toàn không đúng. Cơ bắp bị run, bàn chân hoặc đầu gối sưng và những cơn đau kéo dài quá 48 tiếng báo hiệu bạn cần thay đổi chế độ tập luyện.
Tập các bài tập giống nhau mỗi tuần. Ngoài việc khiến bạn nhàm chán, việc lặp lại một bài tập trong nhiều tuần còn khiến cơ thể bạn không có động lực để phát triển
Con gái tập gym sẽ cơ bắp cuồn cuộn? Việc quyết định phát triển cơ bắp nằm ở lượng hormone testosterone. Lượng hormone này trong cơ thể nữ giới khá ít ỏi, chỉ bằng 1/10 cánh mày râu. Vì vậy, phái đẹp dù tập luyện nhiều vẫn khó có thể sở hữu cơ bắp lớn như đàn ông.
Xem nhẹ ăn uống. Buổi sáng sớm là lúc thích hợp nhất để tập thể dục khi chưa ăn gì vì cơ thể bạn có dự trữ năng lượng đủ để bạn tập trong thời gian phù hợp.
Nên ăn gì đó trước khi tập khoảng 2 tiếng. Vậy trước và sau khi tập nên ăn gì?
Ăn quá nhiều. Hầu hết chuyên gia khuyên bạn nên ăn một lượng vừa đủ carbs và protein để bù lại các chất dinh dưỡng đã mất trong quá trình luyện tập, giúp cơ bắp nhanh chóng phục hồi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *