Tìm hiểu 5 quan niệm sai lầm về cảm giác nôn nao do rượu

Tuy nhiên theo các chuyên gia, thứ tự các loại đồ uống không quan trọng. Điều quan trọng là số lượng các loại đồ uống.
Bạn có hơi quá chén vào đêm hôm trước và bạn tin rằng một giấc ngủ, hoặc một tách cà phê sẽ giúp bạn vượt qua được cảm giác nôn nao khó chịu do rượu bia? Nếu vậy thì bạn đã hoàn toàn sai lầm!

5-quan-niem-sai-lam-ve-cam-giac-non-nao-do-ruou11480480618

Ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn?

Chúng ta đều có xu hướng muốn đi ngủ khi bắt đầu có cảm giác nôn nao sau khi uống rượu. Tuy nhiên, rượu chỉ được đào thải ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu và hơi thở. Vì vậy, nếu bạn muốn tỉnh táo nhanh chóng thì thay vì đi ngủ, bạn có thể thực hiện các bài tập thể chất để có thể thở nhanh hơn một chút như chạy bộ, hoặc đi bộ.

Ăn trứng vào bữa sáng có thể làm giảm cảm giác nôn nao?

Thay vì ăn trứng và xúc xích vào buổi sáng, bạn nên ăn các loại thực phẩm chứa carbohydrates và dễ tiêu hóa như bánh mì và bánh quy giòn. Trong điều kiện bình thường, gan sản xuất glucose nhiều hơn lượng carbohydrates lưu trữ sẵn trong cơ thể. Nhưng khi bạn uống rượu, gan sẽ phải chuyển hóa rượu và không thể sản xuất được glucose, từ đó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu do không có năng lượng.

Caffeine làm giảm cảm giác nôn nao?

Cần khẳng định, caffeine sẽ không giúp quá trình giải rượu của cơ thể nhanh hơn. Thay vào đó, caffeine còn có thể kiến bạn buồn nôn hơn vì nó có tính acid.

Bắt đầu bằng rượu whisky và kết thúc bằng bia sẽ không gây ra cảm giác nôn nao?

Nhiều người tin rằng, việc bắt đầu cuộc nhậu với rượu whisky, hoặc rượu vang rồi sau đó uống bia sẽ không gây ra cảm giác nôn nao. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thứ tự các loại đồ uống không quan trọng. Điều quan trọng là số lượng các loại đồ uống.

Rượu không gây ra cảm giác nôn nao?

Một số người cũng tin rằng, uống rượu vodka sẽ không gây ra cảm giác nôn nao. Tuy nhiên, dù là rượu whisky, rượu vang, hay rượu vodka… cũng đều khiến bạn dễ bị say và gây ra cảm giác nôn nao khó chịu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *