Bí quyết giúp bạn tập luyện thể dục đúng cách

Hãy thử các bài tập khác nhau và lắng nghe sự đáp ứng của cơ thể. Bạn có thể tập với 2 chai nước, hoặc đơn giản hơn là tập với tường

Ai cũng muốn tập luyện và hầu như mọi người đều tập luyện nhưng không phải ai cũng tập đúng.
173413_tap-ta
Tập luyện chỉ mang lại lợi ích khi nó được thực hiện đúng cách. Tập quá nhiều hoặc bỏ dở giữa chừng đều gây ra những tác hại, đôi khi là nghiêm trọng lên sức khỏe của người tập.
Khi khởi động. Nên dành 10-15 phút để khởi động trước khi bắt đầu tập luyện. Xem các động tác khởi động tại đây
Bơi là một dạng tập thể dục vô cùng có lợi. 10 phút khởi động trước khi bơi vừa an toàn lại vừa giúp bạn khỏe hơn.
Khi hít thở. Thở đúng trong việc tập luyện rất quan trọng và mỗi loại hình thể thao đều có cách thở riêng. Cùng khám phá cách thở khi tập yoga, fitness, bơi lội, chạy bộ, tập võ
Ngoài ra, học cách hít thở khi tập gym, tập thể hình
Cách tập tạ. Tập tạ giúp giảm gần một nửa lượng mỡ, đem lại vóc dáng thon gọn và còn giúp bạn giảm căng thẳng hơn. Cùng xem 4 bài tập tạ kết hợp cùng Yoga

Tập bụng. Chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày cho những bài tập sau đây, trong vòng 6 tuần bạn sẽ có vòng 2 như ý.
Tập mông. Đây là 20 bài tập hoàn hảo nhất cho các cô gái muốn vòng 3 ngày càng trở nên săn chắc, quyến rũ hơn. Tuy nhiên việc tập luyện cần điều chỉnh cho cân bằng với chế độ dinh dưỡng mới đạt hiệu quả mong muốn.
Hoặc đơn giản, bạn có thể luyện tập mông bằng leo cầu thang hàng ngày.
Tập ngực. Hãy thử các bài tập khác nhau và lắng nghe sự đáp ứng của cơ thể. Bạn có thể tập với 2 chai nước, hoặc đơn giản hơn là tập với tường
Tập cho lưng. Về cơ bản, đối với các chứng đau lưng vùng dưới và vùng giữa, các bài tập thể dục sẽ khá an toàn. Đau lưng chỉ là một triệu chứng, 99% số bệnh nhân gặp phải chứng này do đau dây chằng và vùng cơ bắp quanh xương sống’.
Tập khi cơ thể đau nhức. Các bác sĩ vẫn khuyến khích khi bị đau bạn vẫn cần tập thể dục nhưng tập chậm rãi, từ từ, có thể chú trọng vào những phần cơ thể không bị đau hay viêm nhiễm.
Đi bộ. Đi bộ được nhiều người ‘tin dùng’ bởi đó là môn thể thao hữu ích cho sức khỏe mà lại đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, Có nhiều người đi bộ xong bị mệt mỏi, chân đau đến mức không thể di chuyển được, thậm chí có người bị đột quỵ.
Tập vào mùa hè. Bạn cần tập vào thời gian thích hợp, xem dự báo thời tiết, thay đổi bài tập và đứng quên hãy uống thật nhiều nước.
Tập mùa đông. Hãy nhớ những lưu ý này để lấy động lực và đạt hiệu quả khi tập luyện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *