Những bạn gái sau khi bị làm nhục nên làm những gì?

Việc phát sinh một số sự việc không phải là không có thể xem xét trước khi việc đó xảy ra, hoặc không có dấu tích có thể tìm kiếm

Gần đây, một số bạn gái đã viết thư gửi chuyên gia tư vấn tâm lý kể về chuyện bị thất thân do làm nhục, bị người không quen biết dùng bạo lực ép phải gian dâm, hoặc bị láng giềng, bạn bè người thân lừa rồi cưỡng dâm.
tram-cam_250614
Tuổi của các bạn này đều trong khoảng từ 13, 14 đến 16, 17 tuổi, đây đúng là độ tuổi đang chín, trên đường đầy mộng đẹp, là lúc đẹp nhất của cuộc đời, nhưng việc đáng sợ này đã làm họ trải qua một cơn ác mộng, mà bóng tối của cơn ác mộng này dường như cả đời cũng không xoá sạch được.

Như vậy, cuộc sống của họ chìm trong đau khổ và nước mắt, phát ra tiếng kêu với toàn xã hội: Hãy cứu tôi, tôi phải làm thế nào?

Đầu tiên phải nhận thức giáo dục, tăng cường ý thức tự phòng vệ, điều này không chỉ có lợi cho những người bị hại, mà còn có lợi cho tất cả các bạn gái.

Bởi vì một khi bị hại thì hối hận cũng đã muộn, sở dĩ không ít bạn nữ bị cưỡng dâm thường là do tin tưởng vào lời nói của bạn trai, ví dụ: “Đến nhà tớ xem một cuốn sách rất thú vị đi”…

Đến nơi rồi thì đối phương khóa cửa lại và có thể thực hiện hành vi mà mình muốn. Còn có bạn gái sau khi đến nhà người khác, bị uống nước có pha thuốc ngủ, hôn mê không tỉnh nên bị cưỡng dâm.

Rất nhiều sự kiện đau lòng đã cho chúng ta biết rằng, không nên tuỳ tiện đi một mình đến nơi mà mình không quen biết, cũng không nên tuỳ tiện ăn uống đồ của người khác trong trường hợp mình không có sự giúp đỡ.

Việc phát sinh một số sự việc không phải là không có thể xem xét trước khi việc đó xảy ra, hoặc không có dấu tích có thể tìm kiếm, có con trai quan tâm, nhiệt tình hoặc ân cần quá mức, có ánh mắt hoặc lời nói không mang ý tốt thì phải nhạy bén chú ý, nâng cao cảnh giác.

Nếu một khi kẻ xấu, kẻ tội phạm đã xông đến thì phải dám phản kháng, đấu tranh đến cùng, nhu nhược sẽ phải trả giá nặng nề, mà do vậy sẽ làm bạn phải hối hận cả đời.

Có kẻ xấu sẽ lừa dối bằng những lời nói hoa mỹ, ví dụ “Anh thật lòng yêu em”, ‘‘Nhất định sẽ lấy em”, “Chỉ có lần này thôi” thì tuyệt đối không nên tin, nêu đối phương thật lòng yêu mình thì việc gì phải cưỡng ép mình làm việc đó bất kể sự sống chết của mình?

Có kẻ cưỡng gian còn dùng dao để bắt ép. “Mày không nghe tao thì tao sẽ giết!” Thực ra đó là những lời nói dọa nạt, họ cũng biết hậu quả nếu giết người sẽ thế nào, nếu bên nữ kiên quyết phản kháng thì cuối cùng họ đành phải chuồn mất.

Đương nhiên, khi bạn gái phản kháng, nếu dùng sức của mình không được thì phải dùng răng cắn, hoặc dùng sức đấm mạnh một cú vào phần mềm yếu nhất của đối phương, ví dụ dùng hai tay cào vào hai mắt của đối phương, hoặc ra sức bóp tinh hoàn của đối phương, lập tức đối phương sẽ không làm được gì.

Nếu không may bị đối phương bạo hành, vậy thì phải làm thế nào? Từ những bức thư này có thể thấy, rất nhiều người bị hại đều sợ mất mặt, sợ bị người khác coi thường mà chịu nhục, “đóng cửa lại, cắn chặt răng nuốt vào bụng”, như vậy về khách quan sẽ càng giúp cho kẻ phạm tội nguy hiểm hơn, làm họ không sợ gì và càng mạnh dạn hành động điên cuồng.

Có vài bức thư đều phản ánh tình hình như sau: Người bị hại nhịn nhục không dám nói, không dám kêu to, còn kẻ phạm tội thì lại dùng những lời như “Mày không nghe tao thì tao sẽ rêu rao chuyện này” để uy hiếp, từ đó đối phương lại thực hiện hết lần này đến lần khác. Nữ giới quả thực đau khổ vô cùng, thật sự muốn chết đi.

Thật ra, việc lớn trong cuộc đời không phải là cái chết, nếu ngay cả cái chết mà cũng không sợ thì sợ gì khi phải đấu tranh với kẻ phạm tội? Nếu kẻ phạm tội không bị trừng phạt như hắn phải chịu thì vĩnh viễn tâm lý bạn không được cân bằng, mà sẽ làm bạn tiếp tục làm tổn thương chị em gái mình.

Do vậy phải tố cáo hắn, để pháp luật trừng phạt hắn (chứ không phải là báo thù cá nhân ngoài pháp luật). Những cơ quan hữu quan sẽ giữ bí mật nghiêm túc sự việc này, đây cũng là vấn đề đạo đức nghề nghiệp.

Sau khi những sự việc trên kết thúc thì phải dũng cảm đứng lên làm lại cuộc đời, tiếp tục tiến về phía trước. Trên con đường cuộc đời, bất kỳ sự chỉ trích, bất kỳ bất hạnh nào cũng đều có thể xảy ra, việc này chẳng qua là chỉ là một vết cắn của con chó dại, con sói mà thôi, mình không may, phải đứng thẳng lưng lên, không nên rơi xuống và có những gánh nặng tư tưởng như “cả đời không thể làm người”, “sau này không thể kết hôn”.

Xã hội đang không ngừng phát triển tiến bộ, mọi người sẽ dần dần thông cảm và đồng tình với những người bị hại, người bạn trai thật sự yêu mình sẽ quyết không vì vậy mà mất đi tình yêu, một cái cây có sức sống ngoan cường thì sau khi bị gió dập mưa vùi vẫn sẽ nẩy ra những đoá hoa càng đẹp đẽ hơn!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *