Con có người yêu, mẹ nên làm gì?

Làm người bạn thân của con để con tự thổ lộ. Qua việc thổ lộ tâm tình, người mẹ có thể biết được sơ qua

Hầu hết các bà mẹ đều cảm thấy hoang mang xen lẫn bực dọc khi phát hiện ra con đã có “người yêu” nếu như lúc đó con mới chỉ 16 – 17 tuổi, và lo âu xen lẫn hồi hộp.
nguoi-me-lam-gi-khi-con-co-nguoi-yeu
Khi con đã 18 – 19 tuổi. Đó là tâm lí chung của các bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên không thể giấu được một cảm giác mà chắc chắn ai cũng có đó là niềm sung sướng khi nhận thấy đứa con bé bỏng của mình nay đã lớn, đã thực sự dẫm lên khu vườn tình ái mà từ trước tới nay mình thường né tránh cho nó.

Các bà mẹ thường đâm ra lúng túng khi con có người yêu. Nên gàn hay khuyến khích con, chẳng lẽ lại buông xuôi thì thật chẳng yên tâm chút nào. Vì thế xin có một vài lời khuyên như sau:

Nên tìm cách gần gũi con

Làm người bạn thân của con để con tự thổ lộ. Qua việc thổ lộ tâm tình, người mẹ có thể biết được sơ qua về tinh tình của người yêu của con, hiểu được những mối băn khoăn và tình cảm thực sự của con để từ đó có những lời khuyên cụ thể.

+ Không nên xem trộm nhật ký, thư từ, rình rập những buổi hẹn hò của con.

+ Không nên ngăn cản con một cách thô bạo khi không muốn chấp nhận người bạn tình của con.

+ Không nên đặt những tiêu chuẩn chọn bạn đời để áp đặt, bắt con phải theo.

+ Nếu con đã quá sâu nặng trong tình yêu thì phải giúp con vun đắp cho tình yêu được bền vững và đi tới hôn nhân.

Giúp con tìm hiểu người bạn tình và cách xử sự trong tình yêu

+ Trước hết đừng để con sa đà vào hình thức bên ngoài. Khuyên con nên chú trọng về mặt đạo đức, tính tình, trí tuệ.

+ Trong quá trình yêu đương, khuyên con nên tỉnh táo để tìm hiểu đối tượng từ: Lời ăn tiếng nói, thái độ cư xử với bố mẹ, với bạn bè và nhất là với người mình yêu.

+ Khuyên con không nên vì tình yêu mà quên đi hết thảy các việc làm cần thiết đang liên quan đến cuộc sống của con như: Học hành, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình: Bố mẹ, anh chị em.

+ Khuyên con không nên có những cuộc đi chơi quá xa và quá khuya.

+ Là con gái không nên nhận quá nhiều quà và những món quà quá đắt tiền của người yêu.

+ Khuyên con có trách nhiệm với người mình yêu.

Nếu con bị thất bại trong tình yêu, cần phải giúp con ổn định lại cuộc sống và tình cảm

Lứa tuổi thanh niên thường hay xốc nổi. Khi yêu thì đam mê chìm đắm, khi thất bại thì sụp đổ chán chường dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, người mẹ phải luôn theo dõi sát sao diễn biến tình yêu của con để là chỗ dựa cần thiết khi con gặp đau khổ.

+ Khi con bị người yêu ruồng bỏ nên khuyên con hãy nhìn nhận người yêu một cách tỉnh táo khách quan để không còn sự nuối tiếc nữa.

+ Khuyên con trong cuộc đời còn dài còn nhiều công việc cần làm để đem lại hạnh phúc cho bản thân, đừng vì một tình yêu mà làm hủy hoại cả đời mình.

+ Luôn bên cạnh con để chia sẻ những nỗi niềm mà con cần giãi bày thổ lộ để vơi bớt nỗi đau

+ Hãy bằng tình yêu thương trìu hiến của người mẹ để kéo con ra khỏi sự sa lầy đau khổ. Để con hiểu rằng còn một tình yêu nữa mà con cần thiết hơn đó là tình yêu của mẹ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *